Hội nghị NCKH của sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng năm học 2016 – 2017

Thực hiện kế hoạch hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên do nhà trường phát động, Khoa Tài chính – Ngân hàng đã tiến hành triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên trong toàn khoa từ tháng 10/2016. Là một hoạt động bổ ích, ý nghĩa, mang tính thường niên, hoạt động NCKH sinh viên đã thu hút được rất nhiều các nhóm sinh viên tham gia. Với số đề tài đăng ký tham gia là 22 đề tài, qua việc xét chọn đề tài, Hội đồng Khoa học của Khoa đã chọn lựa 10 đề tài phù hợp với chuyên ngành, giúp sinh viên có những tìm hiểu sâu sắc hơn về ngành học của mình, áp dụng các lý thuyết được học vào thực tiễn, hoàn thiện tư duy, lập luận logic về các vấn đề kinh tế tài chính trong nền kinh tế Việt Nam và quốc tế để tiến hành nghiên cứu. Sau thời gian chuẩn bị tìm hiểu và nghiêm cứu về đề tài được chọn, 10 đề tài nghiên cứu khoa học đã tham gia hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa vào ngày 10/04/2017, hội nghị có sự tham dự của Hội đồng đánh giá, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên đại diện cho hơn 800 sinh viên Khoa Tài chính – Ngân hàng.

Qua thời gian làm việc nghiêm túc, hội đồng nghiệm thu đã đánh giá các nhóm sinh viên đã có sự đầu tư nghiên cứu tìm hiểu sâu sắc về đề tài tham dự, thực hiện các cuộc khảo sát để đưa ra các số liệu tổng hợp cung cấp cho đề tài những thông tin thực tiễn có giá trị.

Về kết quả nghiệm thu đề tài, hội đồng nghiệm thu đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các nhóm sinh viên tham dự.

Giải nhất: Đề tài “Phối hợp chính sách tiền tệ và chính sách tài khoá trong điều kiện hội nhập kinh tế tại Việt Nam”

Giảng viên hướng dẫn: PGS.TS. Nguyễn Trọng Tài

Nhóm sinh viên: Nguyễn Thị Phượng (K7 – TCNH3)

Phạm Thị Thu (K7 – TCNH2)