• Cựu sinh viên
  • Phạm Việt Anh – Cơ duyên với ngành Tài chính – Ngân hàng

Phạm Việt Anh – Cơ duyên với ngành Tài chính – Ngân hàng

Chọn một mái trường đại học để học tập, chọn một ngành học để theo đuổi suốt đời, đối với nhiều người thì cái “duyên” sẽ góp mặt ít nhiều trong những quyết định trọng đại tựa như vậy, nhưng lại không đúng trong trường hợp của Phạm Việt Anh – Cựu sinh viên Khóa 3 khoa Tài chính – Ngân hàng thời điểm vừa tốt nghiệp lớp 12 năm đó. Việt Anh chọn khoa Tài chính – Ngân hàng là vì thích làm trong lĩnh vực ngân hàng. Thế mà cái “duyên” mơ hồ lại nảy mầm từ đây và không đứt đoạn mãi đến tận bây giờ.

Những năm tại giảng đường đại học, Việt Anh không nổi trội như các bạn khác. Một thành tích học tập bình thường, cũng không phải là gương mặt nổi bật trong các hoạt động của khoa, của trường. Nhưng những kiến thức được trang bị từ trường học đã ngấm vào Việt Anh lúc nào không hay. Khi cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay, Việt Anh nộp ngay vào TP Bank với vị trí Trợ lý khách hàng doanh nghiệp. Trong quá trình làm việc, bản thân cố gắng không ngừng và sau nửa năm đã được lên Chuyên viên khách hàng doanh nghiệp.

Để trải nghiệm văn hóa làm việc tại các ngân hàng, tháng 09/2016, Việt Anh chuyển làm Chuyên viên khách hàng doanh nghiệp Upper tại Techcombank. Sau khi đạt thành tích Best Seller thì được bổ nhiệm lên vị trí Chuyên viên cao cấp khách hàng doanh nghiệp. Tháng 04/2018, Việt Anh nhận vị trí Trưởng bộ phận kinh doanh khách hàng doanh nghiệp tại TP Bank.

Những kiến thức và kỹ năng học tập được trên ghế Nhà trường bước đầu là những hành trang đưa Việt Anh đến với lĩnh vực ngân hàng. Đồng hành cùng doanh nghiệp là mục tiêu đào tạo trong chương trình đào tạo của khoa Tài chính – Ngân hàng. Chương trình đào tạo luôn đổi mới để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, nhưng khi sinh viên ngồi trên ghế Nhà trường thì điều đó đối với sinh viên là một vấn đề khó khăn khi tiếp thu, nhưng khi ra trường đi làm mới thấy thực sự hiệu quả. Để khi quay lại trường với vị trí như ngày hôm nay, Việt Anh rất tự hào và hạnh phúc vì mình đã may mắn khi chọn học ngành học này.

Scroll