Đối thoại giữa lãnh đạo khoa với sinh viên năm học 2023-2024

Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo, giảng viên với người học là hoạt động diễn ra thường xuyên thông qua quá trình dạy – học. Thực hiện công tác năm học nhằm giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên về chương trình, công tác tổ chức, hỗ trợ hoạt động đào tạo, cơ sở vật chất, phong trào sinh viên, thực hiện chế độ chính sách, sáng nay, ngày 12/03/2024, buổi Đối thoại giữa Lãnh đạo Khoa Tài chính – Ngân hàng với sinh viên Khoa đã được diễn ra trực tiếp tại phòng B2.3 ( Hội trường tầng 2 nhà B – khu giảng đường khoa Tài chính – Ngân hàng).

Về phía đoàn công tác có sự tham dự của:

• ThS. Ngô Thanh Tùng – Phó trưởng phòng Công tác chính trị và sinh viên
  • TS. Nguyễn Thị Hạnh – Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo
  • ThS. Nguyễn Thị Hương An – Phó trưởng phòng Tổ chức Hành chính
  • ThS. Đỗ Thị Thanh Hải – Phó trưởng phòng Kế hoạch tài chính
  • ThS. Lê Quốc Thắng – Phó trưởng phòng Cơ sở vật chất
  • ThS. Đàm Thị Nhung – Phó trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng
  • PGS.TS. Phạm Thị Tâm – Trưởng phòng Quản lý khoa học và đối ngoại
  • TS. Vũ Thị Thịnh – Trưởng phòng thanh tra
  • ThS. Trần Tiến Dũng – Phó giám đốc trung tâm công nghệ kỹ thuật số
  • ThS. Nguyễn Hoàng Phương Linh – Phó bí thư Đoàn thanh niên
  • ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền – Thư ký đoàn công tác

Về phía khoa Tài chính – Ngân hàng có sự hiện diện của TS. Nguyễn Văn Quang – Trưởng khoa và toàn thể cán bộ, giảng viên cùng các em sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng.

Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Văn Quang báo cáo tổng hợp công tác triển khai đối thoại cấp lớp năm học 2023-2024 và báo cáo tình hình giải quyết những kiến nghị, đề xuất của người học sau chương trình đối thoại, trong đó nêu rõ:

“Hoạt động đối thoại là hoạt động thường niên có ý nghĩa tích cực nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tại khoa. Thông qua đó, chúng ta nắm bắt được những khó khăn cần tháo gỡ và có phương án giải quyết. Bắt đầu từ Thiết kế chương trình đào tạo từ chuẩn đầu ra, lấy kết quả của người học làm trung tâm. Chương trình đào tạo của ngành Tài chính – Ngân hàng đã được kiểm định và khoa đang xây dựng chương trình đào tạo ngành Bảo hiểm mới. Sau đó là hoàn thiện hệ thống đề thi theo chuẩn và đặc biệt xây dựng trung tâm dữ liệu tổng. Về phía giảng viên, khoa tiến hành hoàn thiện đội ngũ giảng viên cả về số lượng và chất lượng, nâng cao trình độ học tập của giảng viên,….”

Tiếp theo, TS. Nguyễn Văn Quang giải đáp một số câu hỏi sau đối thoại cấp lớp:

• Chương trình đào tạo một số học phần chưa hợp lý: Học phần Ngân hàng thương mại có kiến thức chương trình chuyên ngành học sớm hơn so với môn cơ sở ngành – Đã điều chỉnh và đưa vào chương trình đào tạo mới, đã được kiểm định chất lượng.
  • Đề xuất: Khóa 14 xin học vượt để hoàn thành trước chương trình – Hoàn toàn nhất trí
  • Cần cung cấp nhiều tài liệu hơn cho sinh viên học tập: Đưa tài liệu, học liệu chính thức, tài liệu học tập tham khảo, tài liệu mở, tài liệu do chính thầy cô biên soạn đưa lên LMS hoặc thông qua hình thức khác.
  • Khu vực vệ sinh cần quan tâm hơn: Khoa đã quan tâm và tuyển mới một cán bộ vệ sinh.
  • Cơ sở vật chất phục vụ hoạt động học tập của sinh viên (Phòng máy tính bí và nóng, ẩm thấp): Đặt máy hút ẩm, máy hút mùi và điều hòa rồi vẫn chưa giải quyết được. Đề nghị bên cơ sở vật chất có phương án giải quyết.
  • Bãi gửi xe hẹp và giá gửi xe bên ngoài đắt hơn: Nhà trường cố gắng tiếp tục thảo luận với bên đối tác.
  • Thông báo học phí cần sớm: Khoa sẽ thông báo sớm hơn cho sinh viên.
  • Hoạt động sinh viên: Tổ chức giải bóng đá sinh viên trong khoa giao cho Liên chi Đoàn – Liên chi hội của khoa. Thành lập thêm câu lạc bộ
  • Đề nghị phòng thư viện mở thông trưa: Chưa thực hiện được vì chưa có nhân sự

Ý kiến trực tiếp của sinh viên và chia sẻ, trả lời của các cấp lãnh đạo:

• Ý kiến của sinh viên Trần Thảo Phương: Mong muốn cộng điểm cho sinh viên 5 tốt vào điểm rèn luyện. Trả lời của ThS. Ngô Thanh Tùng: Trong quy định không có phần điểm cộng điểm cho sinh viên 5 tốt, chỉ có mục 6 là có giấy khen, bằng khen 10 điểm. Chúng tôi sẽ tham mưu xin ý kiến lãnh đạo Nhà trường cụ thể hóa mục sinh viên 5 tốt cho mục 6 này.
  • Chia sẻ của ThS. Trần Tiến Dũng về hệ thống quản lý đào tạo và các hệ thống khác cho sinh viên. Hệ thống quản lý đào tạo đã triển khai và hệ thống cảnh báo về tín chỉ đã có. Mong muốn sự góp ý của các thầy cô và tất cả các em sinh viên để hoàn thiện hệ thống.
  • Chia sẻ của ThS. Nguyễn Hoàng Phương Linh về hoạt động Đoàn hội: Sắp tới có sự kiện ngày 26/03 và cuộc thi Olympic Tin học – Tiếng Anh không chuyên.

TS. Nguyễn Văn Quang thông qua các ý kiến và chia sẻ của các lãnh đạo cảm ơn sự tham dự của các cấp lãnh đạo, của thầy cô và toàn thể sinh viên đã đến dự và đưa ra những ý kiến góp phần hoàn thiện các hoạt động của khoa.

Một số hình ảnh buổi đối thoại: