• Tin tức sự kiện

Đối thoại giữa lãnh đạo khoa với sinh viên, năm học 2021 – 2022

4h chiều nay 14/03/2022, Khoa TCNH tổ chức chương trình Đối thoại giữa lãnh đạo Khoa với sinh viên.

Tới tham dự chương trình, về phía đại diện các phòng ban của Nhà trường có sự tham dự của ThS. Lương Tuấn Long – Trưởng phòng CTHSSV, PGS.TS. Mai Văn Lưu – Trưởng phòng khảo thí và ĐBCL, PGS.TS.Phạm Thị Tâm – Trưởng phòng NCKH và Đối ngoại, ThS. Nguyễn Thị Hạnh, Phó trưởng phòng TCHC, ThS. Trần Thị Hải Hiền – Phó trưởng phòng KHTC, TS. Lại Minh Tấn, ThS. Thiều Cẩm Sơn, ThS. Vũ Lê Dung.

Về phía khoa Tài chính – Ngân hàng có sự tham dự của Trưởng khoa, TS. Nguyễn Văn Quang cùng các thầy cô giáo và gần 200 sinh viên đại diện cho hơn 1000 sinh viên của 17 lớp sinh viên.

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Văn Quang – Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng cho biết đối thoại giữa cán bộ giảng viên với người học là hoạt động diễn ra thường xuyên, khoa đã tổng hợp ý kiến đóng góp của sinh viên về các vấn đề trong công tác đào tạo và giảng dạy.

– Về giảng viên: Thực hiện công tác giảng dạy trong cả đào tạo trực tuyến và đào tạo trực tiếp đảm bảo chất lượng đào tạo, kết hợp phương pháp giảng dạy truyền thống và khai thác tốt LMS để giảng dạy trực tuyến trong tình hình dịch bệnh.

– Về nhân sự: Năm 2021 – 2022, khoa TCNH đã vui mừng tiếp nhận thêm 02 giảng viên có trình độ Tiến sĩ nâng tổng số giảng viên có trình độ Tiến sĩ là 05 giảng viên, trong đó có 01 PGS.TS.

– Công tác đào tạo và kiểm tra đánh giá: Đa phần sinh viên đánh giá cao công tác đào tạo và kiểm tra đánh giá, nói không với tiêu cực trong thi cử và tiến hành đăng ký tín chỉ linh hoạt, đảm bảo đúng tiến độ.

– Về phong trào NCKH của sinh viên: Sinh viên đánh giá cao phong trào NCKH của sinh viên, và đặc biệt là tham gia các phong trào khác của Nhà trường như phong trào sinh viên khởi nghiệp, …

– Về công tác phục vụ sinh viên: Sinh viên đánh giá cao công tác hành chính, giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính giúp sinh viên trong công tác học tập và rèn luyện.

– Về CSVC: Hiện nay CSVC được đánh giá là khang trang, khá gần CS1, được đầu tư một cách bài bản và trong thời gian tới chúng ta tiếp tục đầu tư để hỗ trợ người học.

Trong chương trình, các em sinh viên đã đặt ra nhiều câu hỏi cho khoa lãnh đạo khoa Tài chính – Ngân hàng, các thầy cô đại diện các đơn vị trong Nhà trường về chương trình, công tác tổ chức, hỗ trợ hoạt động đào tạo, cơ sở vật chất, phong trào sinh viên, thực hiện chế độ chính sách….

Với mục đích tạo kênh thông tin và diễn đàn trao đổi giữa Lãnh đạo Khoa với sinh viên, giúp nắm bắt tâm tư nguyện vọng của sinh viên, đồng thời giúp củng cố chương trình đào tạo tại khoa, hoàn thiện cơ sở vật chất, công tác giảng dạy và đào tạo. Thông qua chương trình đối thoại, nhiều vướng mắc băn khoăn của các em sinh viên được giải đáp kịp thời. Từ câu hỏi về chương trình đào tạo, học liệu, giáo trình, chế độ chính sách, ưu đãi, hỗ trợ người học, đến những vấn đề hết sức đời thường như: Vệ sinh môi trường, cơ sở vật chất, thái độ ứng xử giao tiếp của thầy cô giáo.

Các thầy cô lắng nghe nguyện vọng và giải đáp thắc mắc cho các bạn, đồng thời cung cấp thêm các thông tin về những chủ trương, định hướng đổi mới và phát triển của khoa. Bên cạnh đó, những góp ý, sáng kiến của sinh viên có thể giúp đưa đến những điều chỉnh phù hợp trong quản lý giáo dục và đào tạo.

Các câu hỏi đã được giải đáp một cách rõ ràng, trực diện. Đối với những thắc mắc cần được làm rõ thêm, các thầy, cô sẽ tiếp tục trao đổi với các bạn sinh viên sau buổi đối thoại.

Một số hình ảnh trong buổi đối thoại: