Chương trình Chào đón Tân sinh viên Khoá 16 (2023 – 2027)

Trang trọng và ấm áp, chân thành mà cởi mở, đó là không khí buổi gặp gỡ Tân sinh viên Khóa 16, Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Mở Hà Nội.  8h30’sáng ngày 10/09/2023, tại Cơ sở 2 Khoa Tài chính Ngân hàng đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt các em Tân sinh viên Khóa 16. Đến tham dự buổi gặp mặt:

  • Về phía đơn vị liên kết có bà Vương Thị Ngọc Bích – Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu – phòng giao dịch Pháp Vân
  • Về phía cựu sinh viên có sự góp mặt của cựu sinh viên: Phạm Việt Anh – Cựu sinh viên Khóa 3
  • Về phía khoa Tài chính – Ngân hàng có sự hiện diện của TS. Nguyễn Văn Quang – Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng, cùng các thầy cô và các em Tân sinh viên Khóa 16.

TS. Nguyễn Văn Quang gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới tất cả các em sinh viên đã trở thành Tân sinh viên Khóa 16, rất vui vì các em đã chọn khoa TCNH là nơi chắp cánh các ước mơ. Các em cũng được nghe thầy giới thiệu đôi nét về Khoa Tài chính – Ngân hàng và đợt tuyển sinh vừa rồi có hơn 4500 hồ sơ đăng ký, hiện tại có 361 sinh viên nhập học.

TS. Nguyễn Văn Quang,  Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng phát biểu tại buổi lễ

Việc tăng cường liên kết giữa tổ chức khoa học và công nghệ với doanh nghiệp là mục tiêu quan trọng nhằm phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt tập trung nguồn lực chất lượng cao. Mô hình hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp là một mô hình có tác động rất tích cực tới hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao chất lượng cho người học. Trong thời gian qua, Khoa Tài chính – Ngân hàng vinh dự nhận được sự đồng hành, hỗ trợ, phối hợp của nhiều doanh nghiệp, ngân hàng trong việc thực hiện “học đi đối với hành”. Đó là môi trường lý tưởng để sinh viên, người học làm quen với công việc và ứng dụng các kiến thức đã học khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Trong phát biểu của đại diện doanh nghiệp, bà Vương Thị Ngọc Bích, Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu – phòng giao dịch Pháp Vân chia sẻ những cảm nhận của chị trong hoạt động phối hợp với Khoa Tài chính – Ngân hàng trong việc xây dựng chương trình đào tạo, hỗ trợ sinh viên kiến tập, thực tập.

Bà Vương Thị Ngọc Bích, Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu – phòng giao dịch Pháp Vân phát biểu tại buổi lễ

ThS. Nguyễn Anh Tú thay mặt khoa Tài chính – Ngân hàng giới thiệu đôi nét về khoa, về từng cán bộ, giảng viên trong khoa. Hy vọng sự nhiệt huyết, đam mê nghề nghiệp của các thầy cô sẽ giúp lứa sinh viên Khóa 16 sẽ học tập và hoạt động thật tốt, trở thành những công dân giúp ích cho xã hội.

ThS. Đinh Thị Hiền chúc mừng các Tân sinh viên và trao đổi về Chương trình đào tạo của khoa Tài chính – Ngân hàng, số lượng các môn học và số tín chỉ mà sinh viên sẽ phải tích lũy để có thể được nhận tấm bằng tốt nghiệp. Trong nội dung trao đổi với sinh viên, cô cũng giới thiệu về kế hoạch học tập Học kỳ 1, năm học 2023 – 2024, sinh viên được hiểu biết về kế hoạch học tập, quy chế, quy định về đào tạo.

Bên cạnh hoạt động học tập, hoạt động Nghiên cứu khoa học nghiên cứu khoa học cũng có vai trò hết sức to lớn đối với sinh viên. Việc thực hiện nghiên cứu khoa học sẽ giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm trong việc viết báo cáo, thu thập thông tin, hoàn thành khóa luận tốt nghiệp, v.v. Những kinh nghiệm này không chỉ góp phần rèn luyện những kỹ năng mềm cho sinh viên sau khi ra trường mà còn là tiền đề quan trọng để tiếp tục con đường học tập ở cấp cao hơn hoặc làm việc tại các cơ sở nghiên cứu. TS. Mai Tuấn Anh thay mặt khoa TCNH nêu những thành tựu nổi bật trong công tác NCKH và hướng sắp tới trong phong trào NCKH tại khoa TCNH.

ThS. Nguyễn Thùy Linh – Bí thư Liên chi Đoàn của Khoa giới thiệu về những phong trào, hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, những giải thưởng đã đạt được của tổ chức Đoàn – Hội, giới thiệu về 3 câu lạc bộ: Câu lạc bộ học thuật, câu lạc bộ tình nguyện, câu lạc bộ nghệ thuật, đồng thời, kêu gọi và tìm kiếm những khả năng, nhiệt huyết của các em Tân sinh viên trong phong trào hoạt động Đoàn. Hy vọng mỗi Tân sinh viên là một bông hoa sáng, tích cực tham gia các hoạt động của trường, của khoa. Mỗi hoạt động sẽ mang lại cho các em một sự tự tin mới, sự sáng tạo mới, giúp các em hòa đồng trong môi trường học tập mới.

Cũng từng là Tân sinh viên và sau quá trình 4 năm học tại Khoa, bước ra môi trường công việc, các bạn cựu sinh viên cũng có nhiều chia sẻ quý báu dành cho các bạn Tân sinh viên trong buổi lễ. Phạm Việt Anh hiện tại là  có chia sẻ rất gần gũi với các bạn Tân sinh viên Khóa 16 về quá trình học tập và trưởng thành tại Khoa từ một sinh viên rụt rè nhút nhát đến sự tự tin hiện tại, và khẳng định sinh viên ngành TCNH không có gì thua kém với các trường khác, với các khoa khác và đưa ra nhiều lời khuyên cho các bạn sinh viên: Đặt mục tiêu cho tương lai, học tập tốt, trau dồi kỹ năng qua các hoạt động sinh viên, luôn tìm kiếm cơ hội học tập tại các doanh nghiệp, ngân hàng.

Trong buổi gặp mặt, các em được gặp gỡ Giáo viên chủ nhiệm, người sẽ phụ trách các em trong suốt bốn năm học – ThS. Đinh Thị Hiền. Cô vui mừng vì được chủ nhiệm các Tân sinh viên khóa 16 và nhấn mạnh sẽ là người đi cùng các em trong những năm tháng học tập tại mái trường. Cô cũng hy vọng các em học tập và rèn luyện thật tốt, đáp ứng mong mỏi của gia đình và xã hội.

Buổi tiếp xúc diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ. Các em Tân sinh viên háo hức, phấn khởi trong những ngày đầu tiên đến với khoa Tài chính – Ngân hàng. Chúc cho tất cả các em nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, có đủ tự tin, niềm say mê học tập và đạt được nhiều kết quả thành công trong học tập và công việc sau này.

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt:

Scroll