Chương trình Chào đón Tân sinh viên Khoá 15 (2022 – 2026)

Trang trọng và ấm áp, chân thành mà cởi mở, đó là không khí buổi gặp gỡ Tân sinh viên Khóa 15, Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Mở Hà Nội. Như đã hẹn, 8h30’sáng ngày 27/09/2022, tại Cơ sở 2 Khoa Tài chính Ngân hàng đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt các em Tân sinh viên Khóa 15. Đến tham dự buổi gặp mặt:

• Về phía đơn vị liên kết có bà Vương Thị Ngọc Bích – Giám đốc ngân hàng ACB Pháp Vân.
  • Về phía khoa Tài chính – Ngân hàng có sự hiện diện của TS. Nguyễn Văn Quang – Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng, cùng các thầy cô và các Tân sinh viên, phụ huynh của các em sinh viên Khóa 15.
  • Về phía cựu sinh viên có sự góp mặt của 2 cựu sinh viên: Nguyễn Ngọc Chiến – Cựu sinh viên Khóa 5 hiện đang công tác tại ACB Pháp Vân, Vũ Thanh Thảo – Cựu sinh viên Khóa 6 hiện đang công tác tại Công ty chứng khoán VPS.

TS. Nguyễn Văn Quang thay mặt khoa Tài chính – Ngân hàng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới tất cả các em sinh viên đã trở thành Tân sinh viên Khóa 15, cảm ơn các em đã chọn khoa TCNH là nơi chắp cánh các ước mơ. Các em cũng được nghe thầy giới thiệu về Khoa Tài chính – Ngân hàng, mục tiêu chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho các em sau khi ra Trường. Trong 3800 hồ sơ đăng ký, với điểm trúng tuyển 23.6, hiện tại có 334 sinh viên nhập học. Trong bài phát biểu chào mừng Tân sinh viên, thầy nêu rõ những đổi mới trong quá trình đào tạo. Đổi mới Chương trình đào tạo; Hoàn thiện hệ thống Giáo trình, Học liệu điện tử; Hoàn thiện; Tăng cường với các đơn vị liên kết; Đẩy mạnh phong trào NCKH trong sinh viên.

TS. Nguyễn Văn Quang phát biểu chào mừng Tân sinh viên

Trong phát biểu của đại diện doanh nghiệp, Bà Vương Thị Ngọc Bích – Giám đốc ACB Pháp Vân nhấn mạnh việc kết nối với các doanh nghiệp là điều không thể thiếu đối với các cơ sở đào tạo. Khoa TCNH rất vinh dự nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của các doanh nghiệp, các ngân hàng trong việc xây dựng chương trình đào tạo, hỗ trợ sinh viên kiến tập, thực tập.

Bà Vương Thị Ngọc Bích phát biểu chào mừng Tân sinh viên

Cũng từng là Tân sinh viên và sau quá trình 4 năm học tại Khoa, bước ra môi trường công việc, các bạn cựu sinh viên cũng có nhiều chia sẻ quý báu dành cho các bạn Tân sinh viên trong buổi lễ. Nguyễn Ngọc Chiến hiện tại là Giám đốc bộ phận Quan hệ khách hàng cá nhân ACB Pháp Vân có chia sẻ rất gần gũi với các bạn Tân sinh viên Khóa 15 về quá trình học tập và trưởng thành tại Khoa từ một sinh viên rụt rè nhút nhát đến sự tự tin hiện tại, và khẳng định sinh viên ngành TCNH không có gì thua kém với các trường khác, với các khoa khác và đưa ra nhiều lời khuyên cho các bạn sinh viên: Đặt mục tiêu cho tương lai, học tập tốt, trau dồi kỹ năng qua các hoạt động sinh viên, luôn tìm kiếm cơ hội học tập tại các doanh nghiệp, ngân hàng. Vũ Thanh Thảo cũng đã chia sẻ về quá trình ra trường và tìm kiếm việc làm. Từ một ước mơ làm trong ngành ngân hàng, tuy nhiên sau một thời gian tự nhận thấy thích hợp trong môi trường chứng khoán. Các bạn sinh viên học tập, phấn đấu để hoàn thành các mục tiêu đã đặt ra, các bạn hãy vững tin vì mọi niềm tin đều đưa đến thành công.

Chia sẻ của cựu sinh viên Nguyễn Ngọc Chiến và Vũ Thanh Thảo

ThS. Trần Ngọc Anh – Phó Bí thư Liên chi Đoàn, Phụ trách CTSV của Khoa giới thiệu về những phong trào, hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, giới thiệu về 3 câu lạc bộ: Câu lạc bộ học thuật, câu lạc bộ tình nguyện, câu lạc bộ nghệ thuật, đồng thời, kêu gọi và tìm kiếm những khả năng, nhiệt huyết của các em Tân sinh viên trong phong trào hoạt động Đoàn. Hy vọng mỗi Tân sinh viên là một bông hoa sáng, tích cực tham gia các hoạt động của trường, của khoa. Mỗi hoạt động sẽ mang lại cho các em một sự tự tin mới, sự sáng tạo mới, giúp các em hòa đồng trong môi trường học tập mới.

ThS. Đinh Thị Hiền chúc mừng các Tân sinh viên và trao đổi về Chương trình đào tạo của khoa Tài chính – Ngân hàng, số lượng các môn học và số tín chỉ mà sinh viên sẽ phải tích lũy để có thể được nhận tấm bằng tốt nghiệp. Trong nội dung trao đổi với sinh viên, cô cũng giới thiệu về kế hoạch học tập Học kỳ 1, năm học 2022 – 2023, sinh viên được hiểu biết về kế hoạch học tập, quy chế, quy định về đào tạo.

Trong buổi gặp mặt, các em được gặp gỡ Giáo viên chủ nhiệm, người sẽ phụ trách các em trong suốt bốn năm học – ThS. Nguyễn Thị Hoàng Giang. Cô vui mừng vì được chủ nhiệm các Tân sinh viên khóa 15 và nhấn mạnh sẽ là người đi cùng các em trong những năm tháng học tập tại mái trường. Cô cũng hy vọng các em học tập và rèn luyện thật tốt, đáp ứng mong mỏi của gia đình và xã hội.

Buổi tiếp xúc diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ. Các em Tân sinh viên háo hức, phấn khởi trong những ngày đầu tiên đến với khoa Tài chính – Ngân hàng. Chúc cho tất cả các em nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, có đủ tự tin, niềm say mê học tập và đạt được nhiều kết quả thành công trong học tập và công việc sau này.

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt: