• Hoạt động hợp tác

Thêm cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh và Tin học cho sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội

Ngày 24/10, Trường Đại học Mở Hà Nội và Tổ chức giáo dục Việt Nam (IIG Việt Nam) tổ chức Lễ ký kết thoả thuận hợp tác với mục tiêu hợp tác, cùng khai thác nguồn lực, năng lực của hai bên trong lĩnh vực đào tạo Tiếng Anh và Tin học quốc tế nhằm cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Tổ chức giáo dục Việt Nam có Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch; Bà Cao Thu Bình – Trưởng phòng Phát triển dự án; Bà Lê Ngọc Đoan Trang – Phó Trưởng phòng Phát triển dự án. Về phía Trường Đại học Mở Hà Nội có PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng; PGS TS Phạm Thị Tâm – Trưởng phòng Quản lý khoa học và Đối ngoại; TS Trần Thị Lan Thu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo; TS Thái Thanh Tùng – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Đào tạo cơ bản.

PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội

và Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Tổ chức giáo dục Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng cho biết: Việc gắn kết, hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình đào tạo luôn được Nhà trường chú trọng, quan tâm và tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai.

“Với bề dày lịch sử gần 30 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn tự hào là đơn vị đào tạo cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Nhà trường đã xác định rõ, bồi dưỡng ngoại ngữ và tin học cho người học là ưu tiên hàng đầu sau chuyên môn. Vì vậy, trong thời gian qua, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn đồng hành cùng các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt, cập nhật chương trình đào tạo và rèn luyện sinh viên. Các nội dung trong biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên sẽ là tiền đề để hai đơn vị triển khai những hoạt động sâu rộng hơn trong tương lai, mở ra cơ hội học tập thực tiễn, trải nghiệm và làm việc cho sinh viên”, PGS TS Nguyễn Thị Nhung nhấn mạnh.

PGS TS Nguyễn Thị Nhung tin tưởng vào sự hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị

Tại Lễ ký kết, hai đơn vị đã trao đổi các nội dung liên quan đến thoả thuận hợp tác, trong thời gian tới, hai bên cam kết tăng cường hợp tác, hỗ trợ triển khai các nội dung như: Hợp tác trong bồi dưỡng giảng viên, cung cấp giải pháp tổng thể trong tổ chức đào tạo tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEIC; tổ chức đào tạo và khảo thí cấp chứng chỉ TOEIC; Hợp tác trong bồi dưỡng giảng viên, cung cấp giải pháp tổng thể trong tổ chức đào tạo cấp chứng chỉ tin học quốc tế; tổ chức đào tạo, khảo thí cấp chứng chỉ tin học quốc tế IC3/MOS/ACPro; Hợp tác khai thác hạ tầng công nghệ phục vụ đào tạo, học tập các chương trình tiếng Anh, tin học quốc tế; Hợp tác tư vấn nhằm nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo tiếng Anh, tin học của Nhà trường theo tiêu chuẩn quốc tế; Hợp tác tổ chức các hội nghị, hội thảo về công tác tổ chức đào tạo, khảo thí tiếng Anh và tin học theo chuẩn quốc tế; tổ chức các hoạt động giao lưu, học hỏi và nâng cao tình hữu nghị, hợp tác giữa hai bên; Hợp tác quảng bá hình ảnh, quảng bá tuyển sinh, tuyển dụng và giới thiệu  nhân lực.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Tổ chức giáo dục Việt Nam đánh giá cao vị thế thương hiệu của Trường Đại học Mở Hà Nội

Đại diện đơn vị đối tác, Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Tổ chức giáo dục Việt Nam đánh giá rất cao bề dày lịch sử gần 30 năm xây dựng và phát triển, vị thế thương hiệu, đặc biệt là những ưu thế về công nghệ của Trường Đại học Mở Hà Nội. Đồng thời mong muốn, với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành giáo dục và đào tạo của cả hai bên, hai đơn vị sẽ xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài, qua đó mang đến cơ hội cho sinh viên Nhà trường được tiếp cận, cung cấp các giải pháp Tiếng Anh và Tin học tổng thể với nguồn tài liệu phong phú, chất lượng cao trong thời gian tới.

Nguồn: https://hou.edu.vn/tin-tuc/988/them-co-hoi-nang-cao-trinh-do-tieng-anh-va-tin-hoc-cho-sinh-vien-truong-dai-hoc-mo-ha-noi.html