[Tấm gương sao tháng giêng] Nguyễn Thị Thu Hà

Thu Hà – cô gái có nụ cười tỏa nắng luôn thu hút mọi ánh nhìn. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng nể mà Hà còn là thành viên cực kỳ năng nổ trong công tác Đoàn, Hội. Năm 2020 – 2021 Hà đã xuất sắc nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng. Đây là một danh hiệu cao quý dành cho sinh viên với những nỗ lực học tập và rèn luyện không ngừng nghỉ. Thu Hà – cô sinh viên mang nhiều hoài bão tuổi trẻ luôn biết cách làm sao để cân bằng giữa việc học và tham gia các phong trào trong Đoàn, Hội. Một cô gái trẻ trung, năng động luôn hướng sự nhiệt huyết về Đoàn, Hội.

Hiện tại, Hà đang giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội, Liên chi hội Trưởng Liên chi Hội sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng, Phó chủ nhiệm CLB Smart Finance và là Lớp phó lớp 1845A.TC3. Với sự nỗ lực, phấn đấu, ham học hỏi và muốn thể hiện bản thân cô sinh viên tài chính ngân hàng đã gặt hái được rất nhiều thành công trong những công tác Đoàn, Hội. Cụ thể, Hà được trao tặng 2 năm liên tiếp bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019 -2020 và năm 2020 – 2021”. Được bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong triển khai và tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021 do BCH Thành Đoàn Hà Nội trao tặng. Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm học 2020 – 2021 và cấp trường năm 2019 – 2020. Đạt giải nhất cuộc thi Nghiên cứu khoa học năm học 2020 – 2021 cấp trường. Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và Phong trào sinh viên năm học 2020 – 2021” của Trường Đại học Mở Hà Nội. Được Hội Sinh viên khen thưởng có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện năm học 2020-2021. Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2020 – 2021. Tham gia và đạt giải khuyến khích cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp “HOU Startup” 2021. Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường 3 năm liên tiếp “Giải thưởng “Sao tháng giêng” là ước mơ mình nghĩ “Khó thực hiện được” của mình ngay từ năm nhất mới bước chân vào cánh cửa Đại học.

Cuối cùng, sau bao nhiêu nỗ lực, bản thân lại đạt được danh hiệu cao quý này. Để có thể đạt được thành tích tốt như vậy, chắc chắn đều nhờ vào được tham gia các hoạt động Đoàn – Hội. Có thể nói khi tham gia hoạt động Đoàn – Hội mình thấy bản thân được toả sáng nhất, được là chính mình tràn đầy sức sống. Hoạt động Đoàn – Hội là nơi mình được trải nghiệm nhiều nhất ngoài thời gian học tập trên giảng đường, được cống hiến, được thoả sức sáng tạo, được cháy hết mình với ngọn lửa mang tên “ Thanh Xuân”. Sau gần 4 năm tham gia vào các hoạt động của Đoàn – Hội, mình đã trở thành mình ở một phiên bản khác, tự tin hơn, được học học vô vàn điều mà mình còn chưa biết, được học tập, rèn luyện từ những điều nhỏ nhất và đã tích luỹ được rất nhiều vốn sống cho con đường sự nghiệp và cuộc sống sau này”- đó là lời chia sẻ sâu sắc từ Thu Hà.

Nguồn: HSV Trường ĐH Mở Hà Nội.