CẢM NGHĨ VỀ MÁI NHÀ FBF HOU CỦA MỘT SINH VIÊN NĂM NHẤT

?“Những ngày tuổi trẻ tưởng dài rộng mênh mông nhưng kỳ thực lại rất hữu hạn ngắn ngủi. Nên nếu bạn còn trẻ, hãy học cách để biến tuổi trẻ của bạn thành vô giá.”
?Đây là câu nói em yêu thích nhất trong cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”- Roise Nguyễn. Nếu cuộc đời mỗi người là một cánh đồng nhỏ, hãy chăm sóc, gieo hạt, tưới nước cho nó để một ngày nào đó, cánh đồng ấy sẽ là một cánh đồng hoa ngát hương khiến ai cũng muốn ngắm nhìn. Có lẽ hạt giống quý giá nhất mà hiện tại em có được là tấm vé vào đại học – nơi lưu giữ 4 năm tuổi trẻ nồng nhiệt nhất của chính mình. Mùa thu đến là thời khắc chặng đường 12 năm đèn sách, tích lũy và cố gắng không ngừng nghỉ chờ đợi được hái quả ngọt. Và mọi sự nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng khi cánh cổng Khoa Tài chính – Ngân hàng – Đại học Mở Hà Nội đã rộng mở đón em vào tháng 9/2021. Em hiểu rằng đây chính là cánh đồng màu mỡ để em luyện tập, nuôi dưỡng và phát triển ước mơ, hoài bão của mình.
?Khoảng thời gian đầu của học kì 1 chắc hẳn là khoảng thời gian khó khăn của thầy cô khoa Tài chính-Ngân hàng nói chung và tất cả tân sinh viên chúng em nói riêng, nhận được giấy báo nhập học nhưng vì tình hình dịch bệnh phức tạp lại chẳng thể đến trường. Bạn bè ở mọi vùng miền, những ngày đầu chỉ có thể làm quen qua những tiết học online. Tuy khoảng cách xa nhưng đều chung một niềm vui lớn là được trở thành sinh viên nên bạn nào cũng đều vui tươi và dễ mến. Thầy cô ở khoa rất tận tình, tỉ mỉ và dành sự quan tâm đặc biệt hơn cả cho Khóa 14 chúng em. Còn nhớ những buổi đầu nhập học online rất nhiều thủ tục và giấy tờ. Hàng trăm tin nhắn chờ, hàng nghìn câu hỏi nhưng thầy cô luôn cố gắng trả lời “những người con mới lớn” một cách nhanh gọn và đầy đủ thông tin nhất. Ngay giây phút ấy em nhận ra, sự lựa chọn của mình thật đúng đắn vì em đã được gặp những người thầy cô rất tuyệt vời. Sau đó là những giờ học online, những buổi gặp mặt tân sinh viên của khoa, workshop, tọa đàm, … qua màn ảnh nhỏ nhưng chưa bao giờ nhàm chán. Vì nguồn kiến thức là vô tận, các thầy cô trong khoa đã lựa chọn những cách truyền đạt mới lạ và cực kì độc đáo, khiến những kiến thức khô khan trở nên sinh động, mới lạ hơn và in trong tiềm thức chúng em lúc nào không hay. Đầu học kì 2 may mắn thay chúng em được quay lại trường, được đến khu giảng đường mới của khoa Tài chính – Ngân hàng. Là sự ngạc nhiên, vừa lạ vừa quen, bồi hồi xen chút lo lắng vì không biết địa điểm học sẽ như thế nào? cơ sở vật chất có đảm bảo không? Nhưng mọi câu hỏi vừa kịp lóe lên thì đã vụt tắt ngay bởi sự khang trang sạch sẽ của giảng đường mới. Dọc hành lang các lớp học được đặt rất nhiều chậu cây xanh, nhờ vậy khiến cảnh quan thêm tươi mát sinh viên được hòa mình với thiên nhiên. Giờ giải lao chỉ cần nhìn ra cửa sổ là những chậu cây, giỏ hoa xinh xắn, hít một hơi căng lồng ngực thì em sẽ tỉnh táo ngay lập tức và tập trung vào các giờ học tiếp theo. Mỗi phòng học trong Khoa là không gian lớp học vừa đủ với đầy đủ tiện nghi như màn hình đèn chiếu, với bài giảng điện tử, với những tấm bảng kéo, điều hòa, … đã làm bao ánh mắt tân sinh viên như chúng em thích thú và trầm trồ ngạc nhiên. Nhờ những thiết bị dạy học tiên tiến và hiện đại mà giờ học như một chuyến tham quan về những miền kiến thức mới lạ nhưng lại rất cuốn hút khiến em chẳng thể rời mắt. Từ đó kiến thức dù là khô khan tới đâu cũng được “trẻ hóa” theo một cách rất riêng và mang đậm màu sắc FBF. Không chỉ thầy cô, lớp học các anh chị khóa trên cũng rất tận tình chỉ bảo và hướng dẫn tìm những khu trọ mới cho chúng em. Cũng vì vậy mà cuộc sống xa nhà của tân sinh viên dần trở nên dễ dàng hơn, không còn bỡ ngỡ như những ngày nào. Khoa Tài chính – Ngân hàng là khoa có bề dày thành tích về phong trào Đoàn-Hội, phong trào “Sinh viên 5 tốt, … bởi thế nên khi vừa trở thành một sinh viên của khoa, em đã tự ý thức được việc bản thân phải nghiêm túc hơn trong học tập, tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa do nhà trường nói chung và do khoa nói riêng tổ chức, vì câu nói mà chúng em luôn tâm niêm, ghi nhớ: vì màu cờ, sắc áo FBF.
?Trở thành một phần của mái nhà chung khoa Tài chính-Ngân hàng là niềm vui, niềm tự hào, hãnh diện của em cũng như rất nhiều bạn sinh viên đang học tập tại đây. Chúng em hi vọng rằng ngày càng ngày, chính chúng em sẽ là những người cùng chung tay tạo dựng một môi trường học tập năng động và đáng nhớ nhất của thời tuổi trẻ. Và để khẳng định cho mọi người thấy khoa Tài chính – Ngân hàng, trường Đại học Mở Hà Nội là một cuốn sách hay và đặc biệt mà ai cũng nên thử đọc và cảm nhận một lần trong đời.