• Tin tức sự kiện

Gần 200 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội tham gia Hội diễn nghệ thuật chào mừng 70 năm giải phóng Thủ đô

Là đội giành Giải Nhất cụm thi số 2, đội văn nghệ Trường Đại học Mở Hà Nội tự tin bước vào Vòng chung kết Hội diễn được tổ chức vào 7/10, tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Đây là hoạt động do Đảng ủy Khối các trường đại học,cao đẳng Hà Nội tổ chức chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) với chủ đề “Hà Nội – Hội tụ và Tỏa sáng”.

Đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức

Hội diễn chứng kiến sự tranh tài của 05 đội thi đạt Giải Nhất tại các cụm gồm:

–  Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp (Cụm 1)

– Trường Đại học Mở Hà Nội (Cụm 2)

– Trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh (Cụm 3)

– Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (Cụm 4)

– Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (Cụm 5)

Trường Đại học Mở Hà Nội giành Giải Tiết mục trình diễn nhạc cụ hay nhất

Trường Đại học Mở Hà Nội giành Giải Ba toàn đoàn

Đến với hội diễn, Trường Đại học Mở Hà Nội mang tới một chương trình nghệ thuật đầy màu sắc với sự tham gia của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường với 05 tiết mục được dàn dựng theo chủ đề “Hà Nội 70 năm âm vang bản hùng ca”. Các tiết mục được đầu tư, tập luyện chỉn chu, tâm huyết với đa dạng các hình thức như: Hợp xướng, đơn ca, độc tấu đàn đá, múa và đều đảm bảo được các tiêu chí: có chủ đề, có tính liên kết, đảm bảo hợp lý về thời lượng.

Các tiết mục của Trường Đại học Mở Hà Nội đã để lại ấn tượng đặc biệt cho khán giả

Theo đánh giá từ Ban giám khảo, hầu hết các tiết mục dự thi năm nay đã thể hiện sự đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức, cho thấy sự nổi trội về kỹ thuật, trang phục biểu diễn, chăm chút chất lượng nghệ thuật cho từng tiết mục từ kết cấu, bố cục chương trình đều bám sát chủ đề, thể hiện được những nét đặc sắc riêng, tài năng, sáng tạo, có ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng. Tất cả đã tạo nên một không gian nghệ thuật đặc sắc và đầy tính kết nối thông qua các giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng đến hiện đại, trẻ trung và hào hùng, đem đến cho khán giả những phần trình diễn mãn nhãn.

Niềm vui của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội

Với sự sáng tạo trong cách thể hiện chủ đề “Hà Nội – Hội tụ và Tỏa sáng”, Trường Đại học Mở Hà Nội xuất sắc giành Giải tiết mục trình diễn nhạc cụ hay nhất và giành Giải ba toàn đoàn. Giải thưởng này không chỉ khẳng định sự nhiệt huyết, tài năng, tinh thần trách nhiệm của thầy và trò Nhà trường đã dày công tập luyện trong nhiều ngày qua với tinh thần đoàn kết, nỗ lực trong từng vai diễn, tỏa sáng và cống hiến hết mình cho các tiết mục mà còn là niềm tự hào của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội.

Nguồn: https://hou.edu.vn/tin-tuc-su-kien/gan-200-can-bo-giang-vien-sinh-vien-truong-dai-hoc-mo-ha-noi-tham-gia-hoi-dien-nghe-thuat-chao-mung-70-nam-giai-phong-thu-do/