Kết quả Nghiên cứu khoa học năm học 2015 – 2016

Thực hiện kế hoạch hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên do nhà trường phát động, Khoa Tài  chính ngân hàng đã tiến hành triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên trong toàn khoa từ tháng 10/2014. Là một hoạt động bổ ích, ý nghĩa, mang tính thường niên, hoạt động NCKH sinh viên đã thu hút được rất nhiều các nhóm sinh viên tham gia. Với số đề tài đăng ký tham gia là 18 đề tài, qua việc xét chọn đề tài, Hội đồng Khoa học của Khoa đã chọn lựa 11 đề tài phù hợp với chuyên ngành, giúp sinh viên có những tìm hiểu sâu sắc hơn về ngành học của mình, áp dụng các lý thuyết được học vào thực tiễn, hoàn thiện tư duy, lập luận logic về các vấn đề kinh tế tài chính trong nền kinh tế Việt Nam và quốc tế để tiến hành nghiên cứu. Sau thời gian chuẩn bị tìm hiểu và nghiên cứu về đề tài được chọn, 11 đề tài nghiên cứu khoa học của đã tham gia hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa vào ngày 03/06/2015.

Qua thời gian làm việc nghiêm túc, hội đồng nghiệm thu đã đánh giá các nhóm sinh viên đã có sự đầu tư nghiên cứu tìm hiểu sâu sắc về đề tài tham dự, thực hiện các cuộc khảo sát để đưa ra các số liệu tổng hợp cung cấp cho đề tài những thông tin thực tiễn có giá trị.

Về kết quả nghiệm thu đề tài, hội đồng nghiệm thu đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và các giải khuyến khích cho các nhóm sinh viên tham dự.

Giải nhất:

Đề tài: Phát triển thị trường thẻ tín dụng tại Việt Nam hiện nay

Giảng viên hướng dẫn: TS. Nguyễn Lê Cường

Nhóm sinh viên: Lê Hồng Hà, lớp K5 – TCNH3

Giải nhì:

Đề tài: Nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Vietcombank chi nhánh Hải Phòng

Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Thị Hạnh

Nhóm sinh viên: Nguyễn Khánh Linh, Nguyễn T.Bích Đào, Đỗ Vân Trang, Trần Kim Dung, Hoàng T.Hà lớp K5 – TCNH3; K4 – TCNH2

Giải ba:

Đề tài: Giải pháp hoàn thiện quy định và nâng cao nghiệp vụ thế chấp tài sản hình thành trong tương lai để đảm bảo hợp đồng tín dụng tại Ngân hàng Công thương Việt Nam chi nhánh Hà Nội

Giảng viên hướng dẫn: TS. Nguyễn Trọng Tài

Nhóm sinh viên: Nguyễn Thị Huyên, Nguyễn Thùy Linh, lớp K5 – TCNH3

Đề tài Giải nhất được tiếp tục cử tham gia dự thi cuộc thi Nghiên cứu khoa học sinh viên Cấp Viện. Qua thời gian đánh giá các đề tài nghiên cứu của sinh viên, Hội đồng Khoa học nhà trường đã trao 10 giải A cho các đề tài nghiên cứu của sinh viên trong toàn trường, trong đó có đề tài: “Phát triển thị trường thẻ tín dụng tại Việt Nam hiện nay” của sinh viên Lê Hồng Hà, sinh viên lớp K5 – TCNH3 Khoa Tài chính  – Ngân hàng. Sinh viên Lê Hồng Hà sẽ được tham dự trại hè Đông Nam Á tại đại học Quảng Tây, thành phố Nam Ninh, Trung Quốc cùng với các sinh viên đạt giải A sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Viện và các sinh viên xuất sắc khoa Tiếng Trung Quốc. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên ưu tú Viện Đại học Mở Hà Nội được giao lưu, học hỏi và giới thiệu về Viện ĐH Mở nói riêng và đất nước, con người Việt Nam nói chung tới các bạn bè tại ĐH Quảng Tây, Trung Quốc.

Scroll