Hội nghị NCKH sinh viên năm học 2015 – 2016

Hội nghị NCKH sinh viên năm học 2015 – 2016

 Thực hiện kế hoạch hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên do nhà trường phát động, Khoa Tài chính ngân hàng đã tiến hành triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên trong toàn khoa từ tháng 10/2015. Là một hoạt động bổ ích, ý nghĩa, mang tính thường niên, hoạt động NCKH sinh viên đã thu hút được rất nhiều các nhóm sinh viên tham gia. Với số đề tài đăng ký tham gia là 8 đề tài, qua việc xét chọn đề tài, Hội đồng Khoa học của Khoa đã chọn lựa 5 đề tài phù hợp với chuyên ngành, giúp sinh viên có những tìm hiểu sâu sắc hơn về ngành học của mình, áp dụng các lý thuyết được học vào thực tiễn, hoàn thiện tư duy, lập luận logic về các vấn đề kinh tế tài chính trong nền kinh tế Việt Nam và quốc tế để tiến hành nghiên cứu. Sau thời gian chuẩn bị tìm hiểu và nghiêm cứu về đề tài được chọn,5 đề tài nghiên cứu khoa học của đã tham gia hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa vào ngaỳ 25/5/2015, hội nghị có sự tham dự của Hội đồng đánh giá, các thầy cô giáo và hơn 60 sinh viên đại diện cho hơn 800 sinh viên Khoa Tài chính – Ngân hàng.

Qua thời gian làm việc nghiêm túc, hội đồng nghiệm thu đã đánh giá các nhóm sinh viên đã có sự đầu tư nghiên cứu tìm hiểu sâu sắc về đề tài tham dự, thực hiện các cuộc khảo sát để đưa ra các số liệu tổng hợp cung cấp cho đề tài những thông tin thực tiễn có giá trị.

Về kết quả nghiệm thu đề tài, hội đồng nghiệm thu đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và các giải khuyến khích cho các nhóm sinh viên tham dự.

Giải nhất:

Đề tài: Chính sách điều hành tỷ giá của Việt Nam giai đoạn 2012-2015 và tác động của nó tới hoạt động của hệ thống ngân hàng Việt Nam

Giảng viên hướng dẫn: PGS.TS. Nguyễn Trọng Tài

Nhóm sinh viên: Lê Mai Linh

Nguyễn Thị Phương

Lê Hoàng Bảo Trâm

Lớp : K7 – TCNH3

Giải nhì:

Đề tài: Quản trị rủi ro tín dụng tại ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam

Giảng viên hướng dẫn: TS. Lương Văn Hải

Nhóm sinh viên: Lê Thu Hà

Nguyễn Thị Huyền My

Trần Thị Thảo Anh

Lớp: K7 – TCNH1

Giải ba:

Đề tài: Đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm rửa tiền qua Ngân hàng ở Việt Nam

Giảng viên hướng dẫn: TS. Nguyễn Thạc Hoát

Sinh viên: Ngô Thị Thanh Hoa

Lớp: K5 – NH

Các đề tài sau đây đạt giải khuyến khích do hội đồng đánh giá:

Đề tài: Nợ xấu và tăng cường các biện pháp quán lý nợ xấu trong ngân hàng TMCP Á Châu

Giảng viên hướng dẫn: ThS. Trần Phương Thảo

Sinh viên: Bùi Thị Nhã

Lê Huyền Trang

Nguyễn Thị Lan Anh

Nguyễn Hồng Thúy

Lớp: K6 – TCNH1

Đề tài: Phát triển thị trường thẻ tín dụng của Vietcombank tại Việt Nam

Giảng viên hướng dẫn: TS.Nguyễn Lê Cường

Sinh viên: Vũ Công Anh

Nguyễn Thị Viên Thắm

Trình Ngọc Châm

Lớp: K6 –TCNH2

Đề tài Giải nhất được tiếp tục cử tham gia dự thi cuộc thi Nghiên cứu khoa học sinh viên Cấp Viện.. Kết quả giải thưởng sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Viện sẽ được công bố vào tháng 6/2016.

Sau các đề tài cấp khoa, khoa đã đưa các đề tài của sinh viên xét cấp Viện, kết quả xét chọn đề tài NCKH sinh viên cấp Viện năm học 2015 – 2016 (chi tiết trong link: http://nckhhtqt.hou.edu.vn/vi/news/Cap-Vien/Ket-qua-xet-chon-de-tai-NCKH-Sinh-vien-cap-Vien-nam-2016-140/)

Scroll