NGÀY HỘI MỞ VÀ HỘI NHẬP

Sáng qua ngày 13/5, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động bổ ích và thiết thực – ngày hội “Mở và Hội nhập”. Đây là chương trình hướng tới chào mừng 30 năm thành lập trường Đại học Mở Hà Nội (3/11/1993 – 3/11/2023) và chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên nhà trường.
Sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng rất vinh dự được tham gia hỗ trợ các tiết mục văn nghệ của chuỗi chương trình “Ngày Hội Mở và Hội nhập”. Gồm 3 tiết mục được kết hợp khéo léo: Múa Hello Việt Nam và nhảy mashup Bo xì bo + Lắm mối tối ngồi không.
Giải nhất Phần thi Trang phục dân tộc
Bằng tất cả sự nỗ lực, nhiệt huyết và sự kết hợp ăn ý từ LCĐ – LCH khoa Tài chính – Ngân hàng & LCĐ – LCH khoa Tạo dáng Công nghiệp đã mang tới bộ sưu tập mang tên “Đất Bắc hoang sơ: cổ điển – hiện đại”
Đến với vùng đất Tây Bắc chắc hẳn ai cũng sẽ để lại nhiều ấn tượng bởi thiên nhiên con người nơi đây. Là vùng đất có thiên nhiên kỳ vĩ, văn hóa đặc sắc và lịch sử hào hùng. Có đỉnh Fansipan được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương. Tây Bắc còn là nơi sinh sống của nhiều dân tộc như: Khơ Mú, Lào, Hà Nhì, Lô Lô, …. Nơi lưu giữ vẹn nguyên bản sắc dân tộc với những nét riêng biệt mà không phải bất kỳ vùng miền nào trên cả nước có được. Cũng vì những lý do trên mà 2 khoa đã chọn Tây Bắc là chủ đề trong BST dự thi lần này.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại cùng lời dẫn vô cùng cuốn hút của BST đã mang về Giải NHẤT chung cuộc và Giải Thuyết Minh Hay Nhất
Giải nhì Phần thi Gian hàng ấn tượng
Sáng ngày 13/5, tại Triển lãm Vân Hồ (số 2 Hoa Lưu) đã diễn ra Ngày hội Sinh viên – Mở và Hội nhập do Trường Đại học Mở tổ chức. Tại đây, sinh viên 2 khoa Tài chính – Ngân hàng và Tạo dáng công nghiệp đã cùng nhau lên ý tưởng, sáng tạo, kết hợp với nhau nhiều ngày để tạo nên gian hàng đậm chất miền phía Bắc với chủ đề “Vẻ đẹp Tây Bắc”.
 Gian hàng được thiết kế theo phong cách truyền thống của người Dao đỏ, với những màu sắc rực rỡ, những hoa văn tinh xảo và những vật dụng mang tính biểu tượng của dân tộc này. cổng trại là trang trí bằng các hoa văn của các dân tộc miền núi tây bắc: mông, dao đỏ, mường, thái,… Đi kèm là những sản phẩm thủ công như: búp bê mặc dân tộc, mẹt tre trang trí hoa văn, những ống tre, thanh trúc được tô vẽ từ đôi bàn tay của sinh viên 2 khoa. Gian hàng còn giới thiệu về các bộ trang phục dân tộc truyền thống như Thái, Hmong nhưng đan xen với sự hội nhập ngày nay, các bộ trang phục dân tộc kèm với hoa văn ấy được cách tân, biến tấu sao cho phù hợp với thời đại và mang đến tính ứng dụng cao cho người sử dụng, nổi bật như bộ trang phục của dân tộc Lô Lô và dân tộc Hà Nhì.
Sau khi đi qua từng mảnh đất đặc trưng của vùng miền núi phía Bắc, gian hàng của sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng và khoa Tạo dáng công nghiệp mong muốn vẻ đẹp của Tây Bắc sẽ luôn được lưu truyền, phổ cập rộng rãi hơn nữa.
Giải ba Phần thi Nấu ăn truyền thống Việt Namm
Một ngày rực lửa đối với LCĐ – LCH khoa Tài chính – Ngân hàng, sau những ngày chuẩn bị đầy tâm huyết, tham dự sự kiện chuỗi hoạt động Ngày hội Sinh viên Mở và Hội nhập do Trường Đại học Mở tổ chức. LCĐ – LCH khoa Tài chính – Ngân hàng kết hợp cùng LCĐ – LCH khoa Tạo dáng – Công nghiệp mang đến một món ăn mang đậm bản sắc của núi rừng Tây Bắc đó là món bê chao Mộc Châu .
Bê chao Mộc Châu là một món ăn đặc sản của vùng cao nguyên Mộc Châu (thuộc vùng Tây Bắc) với cách làm khá đơn giản, được chế biến từ thịt bê non khoảng một tuần tuổi. Những miếng thịt bê xắt con chì, tẩm ướp gia vị, gừng, sả chuẩn bị sẵn, bếp được vặn to lửa cùng chảo dầu nóng sôi sùng sục đang sẵn sàng để cho ra mẻ bê chao đầu tiên. Tiếng thìa đảo, cay nồng của gừng, mùi thơm lừng của thịt, tỏa lan “điếc mũi” khiến người thưởng thức không thể cầm lòng được. Thịt vàng, mềm và ngọt khó tả. Phần bì ngoài miếng thịt phồng lên lấm tấm trắng, khẽ cắn vào thì thấy giòn tan, nhưng nhai kỹ thì thấy chút dai vương vấn. Thi thoảng nhâm nhi thêm những lát gừng, lát sả, vàng ruộm trong đĩa, không cay xè mà lại thơm ngon lạ kì.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa hình thức, chất lượng và khả năng thuyết trình món ăn ấn tượng đã mang về Giải Ba chung cuộc.Xin chúc mừng đội thi đến từ khoa Tài chính – Ngân hàng và khoa Tạo dáng công nghiệp
Scroll