Cuộc thi Hiểu đúng về tiền

Sáng chủ nhật 31/01/2021. Vòng sơ loại của cuộc thi Hiểu đúng về tiền 2021 đã được diễn ra với 203 đội thi – đến từ các trường ĐH khu vực phía Bắc với hình thức thi trực tuyến.

Cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” là một trong những hoạt động truyền thông giáo dục tài chính nhằm thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và các Đề án của Chính phủ do Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước phối hợp cùng Học viện Ngân hàng tổ chức.

Đến với cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” năm 2021, các bạn sinh viên sẽ được thỏa sức sáng tạo, học hỏi và phát triển các kỹ năng mềm. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn được hỗ trợ, đào tạo bởi các huấn luyện viên là các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, kết nối bạn bè và gắn lý thuyết được học trong nhà trường với thực tiễn cuộc sống. Ngoài ra, đây còn là cơ hội cho sinh viên thực hiện trách nhiệm xã hội thông qua việc lan toả kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, phổ cập tài chính toàn diện. Qua cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ nhận được những giải thưởng, học bổng có giá trị, tiếp cận với nhà tuyển dụng và tích lũy thành tích cá nhân. Nội dung cuộc thi không chỉ là những kiến thức học thuật mà còn là những kinh nghiệm thực tiễn ngành Tài chính – Ngân hàng.

Trải qua 2/3 chặng đường của cuộc thi “Hiểu đúng về tiền 2021”, Sinh viên Khoa Tài chính – Ngân hàng đã có những thành tích ấn tượng! Tại vòng sơ loại: cả 8 đội thi của Khoa TCNH đều lọt TOP 40 cuộc thi trên tổng số 203 đội thi đến từ các trường đại học lớn ở miền Bắc. 4 đội lọt vào Top 30 sẽ tiếp tục đi tiếp tới vòng bán kết, diễn ra vào ngày 13/03/2021 – dưới hình thức thi sân khấu hoá. Ở cuộc thi, có duy nhất 01 đội thi điểm cao nhất vòng sơ loại đến từ Học viện Tài chính có điểm 94. Các đội thi lọt vào vòng bán kết của Khoa Tài chính – Ngân hàng, ĐH Mở Hà Nội có số điểm sát nút là 92, 90 và 88.

Tại vòng bán kết: có 4 ĐỘI trong TOP 30: DHM03, DHM04, DHM07; DHM08

Trong TOP 15: có 2 ĐỘI DHM.04 và DHM.08

Ở chặng cuối cùng, một chặng thi vô cùng cam go của vòng Bán kết, Đội thi DHM.04 đã lọt vào TOP 4 đội thi xuất sắc nhất tham gia trận CHUNG KẾT của cuộc thi vào ngày 27/03/2021 tại Học viện Ngân hàng.

Chúc đội thi DHM.04 sẽ tiếp tục giữ vững phong độ, tự tin, bình tĩnh và chuẩn bị tốt nhất cho Vòng Chung kết sắp tới.

Scroll