Đi để trở về – Lê Mai Anh cựu sinh viên Khóa 2

Thủ đô Hà Nội luôn hấp dẫn với những ai muốn lập thân, lập nghiệp. Nó tạo ra mãnh lực đặc biệt với giới trẻ khắp nơi trên đất nước Việt Nam. Thế nhưng có một cô gái đã từng suy nghĩ rất nhiều về nơi khởi đầu cho con đường lập nghiệp của mình. Nhìn bạn bè lần lượt kéo về miền đất hứa, Lê Mai Anh cũng đã từng rất muốn hoà theo dòng chảy này nhưng lại quyết định sẽ bắt đầu sự nghiệp từ chính mảnh đất nơi mình sinh ra.

Vào học lớp 2D – Khóa 2, Mai Anh là học sinh từ Lào Cai xuống Hà Nội để học tập. Một cô sinh viên vùng núi chọn học ngành Tài chính – Ngân hàng để mong muốn lập nghiệp tại thủ đô Hà Nội sau khi tốt nghiệp đã không ngại ngần trở về quê hương để làm việc.

Với Mai Anh việc học là việc có thể làm cả đời nhưng đã học là phải nghiêm túc, có chuẩn bị, nghiên cứu thì mới tiếp thu kiến thức tốt được. Chính vì thế trong suốt bốn năm học tập tại trường, Mai Anh luôn cố gắng tập trung mỗi lần lên lớp. Tuy học ngành Tài chính – Ngân hàng, xác định làm trong ngân hàng nhưng Mai Anh lại lập nghiệp với nghề Kế toán. Duyên đến khi những kiến thức được trang bị không chỉ dùng trong ngành Tài chính, Ngân hàng mà bất ngờ là những kiến thức được học tập trên giảng đường lại dùng được cả trong ngành Kế toán.

Bằng những kiến thức tiếp thu, năng lực nhạy bén của bản thân và một khóa học thêm ngắn, Mai Anh hình thành những kinh nghiệm trong quá trình công tác và không khó khăn gì để chứng minh khả năng của mình với cấp lãnh đạo lớn hơn đồng thời nhận được sự tín nhiệm, yêu thương hết lòng của bạn bè đồng nghiệp. Hiện tại Mai Anh đang giữ chức Kế toán trưởng Công ty Bảo hiểm Vietinbank – Lào Cai.

Mỗi con người đều tìm cho mình một mục đích và hướng đi riêng thường gọi là định hướng nghề nghiệp nhưng riêng bản thân Mai Anh thì chỉ cần sự động viên về tinh thần của gia đình và sự quyết tâm của cá nhân là thấy đủ để vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Hiện tại, Mai Anh thấy hạnh phúc vì định hướng của mình. Chúc gia đình bé nhỏ của Mai Anh luôn hạnh phúc và chúc cho hướng đi của em luôn đúng.

Scroll