Chung kết cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 của Trường ĐH Mở Hà Nội

17/10/2021

Ngày 17/10, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 theo hình thức trực tuyến. 

Lãnh đạo Trường ĐH Mở Hà Nội khen thưởng các đội đoạt giải.Lãnh đạo Trường ĐH Mở Hà Nội khen thưởng các đội đoạt giải.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, cuộc thi "Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – HOU.SV.STARTUP 2021" là sân chơi trí tuệ, giúp các em thể hiện được bản lĩnh, khát vọng và tinh thần khởi nghiệp.

Trong thời gian tới, Trường ĐH  Mở Hà Nội tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa trong việc hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.  "Các ý tưởng, dự án có chất lượng  được nhà trường đầu tư để tham gia các sân chơi lớn hơn cũng như tiếp cận gần hơn với nhà đầu tư, doanh nghiệp” - Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhung chia sẻ.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung phát biểu tại cuộc thi.

Sau gần 2 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận về hàng trăm ý tưởng khởi nghiệp của nhóm sinh viên đến từ các khoa chuyên ngành. Mỗi ý tưởng gửi về bao gồm: bản thuyết trình, clip ngắn giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ tham gia thi cùng những hình ảnh hoạt động và sản phẩm của nhóm.

Từ ngày 28/6 – 1/7, Hội đồng đánh giá gồm 19 chuyên gia, nhà khoa học uy tín đến từ nhiều lĩnh vực như: Kinh tế, tài chính, công nghệ, ngôn ngữ… tiến hành chấm điểm, bình xét cho dự án tham gia vòng sơ loại cuộc thi.

Tiêu chí xét duyệt dựa trên sự sáng tạo, tính ứng dụng và  khả thi của các ý tưởng. Kết quả 8 ý tưởng khởi nghiệp đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết bao gồm: Be Master - ứng dụng kết nối gia sư với học sinh ; Travel 1-1- ứng dụng kết nối đặt tour, lên kế hoạch cho chuyến du lịch; Herb Care – Mỹ phẩm dưỡng trắng da chiết xuất từ tinh dầu lá tía tô; Kid Safer – Giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng; Kids Art - ứng dụng mỹ thuật cho trẻ nhỏ; FITA - ứng dụng du lịch thông minh; Finance Challenge – bộ trò chơi tài chính và Unidesk - ứng dụng hỗ trợ giải quyết giấy tờ thủ tục cho các trường ĐH và doanh nghiệp.

Nhóm dự án ứng dụng Travel 1-1 thuyết trình trước Ban giám khảo.

Đồng hành cùng sinh viên trong từng chặng đường của cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021”, Trường ĐH Mở Hà Nội nỗ lực hết mình trong việc hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên khởi nghiệp giải quyết những khó khăn, rào cản trong quá trình tham dự.

8 đội lọt vào chung kết được hỗ trợ, huấn luyện bởi các chuyên gia, nhà khoa học nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực khởi nghiệp. Không chỉ được hướng dẫn, giải đáp thắc mắc, 1 số đội dự thi còn nhận được những suất học bổng ý nghĩ, giá trị từ chính các chuyên gia hướng dẫn.

Để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong nhà trường, Trường ĐH Mở Hà Nội đã tiến hành khai trương cổng thông tin khởi nghiệp HOU – nơi giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm, kết nối thông tin, câu chuyện người thật, việc thật về khởi nghiệp. Đây cũng  là nơi để cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường và cộng đồng tham gia bình chọn cho các nhóm ý tưởng dự thi chung kết.

8 nhóm dự án xuất sắc nhất đã có thời gian thuyết trình ấn tượng trước Ban giám khảo.

Kết quả: Ứng dụng Finance Challenge dẫn đầu bảng xếp hạng với hơn 5.400 lượt bình chọn; ứng dụng Travel 1-1 xếp ở vị trí thứ 2 với trên 4.500 lượt bình chọn, các thứ tự tiếp theo lần lượt thuộc về ứng dụng: BeMaster, FITA, Kids safer, Unidesk, Kids Art và Herb Care.

Chúc mừng các em sinh viên khoa TCNH, thật tự hào và hãnh diện vì sự tự tin, sáng tạo của các em. Chúc các em có những bước đi tiếp theo thành công vang dội.

Nguồn: Chung kết cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 của Trường ĐH Mở Hà Nội (giaoducthoidai.vn)

(Lượt Xem:24)

Tin Liên Quan